Nhộn nhịp ngày hội sinh viên trường Đại học Khoa học

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 1414 lần
Nhộn nhịp ngày hội sinh viên trường Đại học Khoa học_thumbnail

Mặc dù diễn ra sau ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên một ngày nhưng Ngày Hội sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, diễn ra ngày 10/01/2016, thực sự là một ngày hội lớn của toàn thể thầy và trò Nhà trường.

Ngày mới bắt đầu bằng một cơn mưa rào giữa mùa đông. Bất thường của thời tiết đã khiến Ban Tổ chức và các Liên chi Hội rất lo lắng. Nhưng trời đã không phụ lòng người, không phụ bao công sức chuẩn bị của thầy và trò Nhà trường nên “sau cơn mưa trời lại sáng”. Hoạt động  diễn ra muộn hơn so với giờ trong kế hoạch nhưng điều đó không hề khiến cho ngày Hội kém vui.

Việc trưng bày và trang trí gian hàng của các Liên chi Hội được tiến hành khẩn trương ngay sau khi ngớt mưa. Những quán ăn fastfood phục vụ khách tham quan mọc lên. Sân bãi và các dụng cụ cho các trò chơi được chuẩn bị sẵn sàng.

Chuẩn bị cho ngày Hội

Các đại biểu cũng có mặt đông đủ: TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;  thầy Bùi Trọng Tài - Chủ tịch Hội sinh viên; thầy  Ngô Ngọc Linh - Bí thư Đoàn Trường;  thầy Đỗ Thái Phong - Phó bí thư Đoàn Trường, cùng đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên toàn trường.

Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng. Thời gian chuẩn bị tập luyện không có nhiều, song các Liên chi hội đã rất nỗ lực để có được những màn biểu diễn ấn tượng: nhảy hiphop uyển chuyển của khoa Văn - Xã hội, tiết mục kịch nói về cuộc đời sinh viên khi đang trên ghế trường đại học với những cạm bẫy của Khoa Luật & Quản lí xã hội…

Sau văn nghệ chào mừng là nghi thức chào cờ và diễn văn ôn lại truyền thống học sinh – sinh viên của thầy Chủ tịch Hội sinh viên và phần phát biểu của các đại biểu tham dự.

Thầy Bùi Trọng Tài – Chủ tịch Hội sinh viên Trường ôn lại truyền thống Học sinh – Sinh viên

 Lễ trao giải sinh viên năm tốt diễn ra trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Với thành tích học tập tốt, tham gia các hoạt động rất nhiệt tình, năng nổ, 73 bạn sinh viên đến từ các Khoa, các Câu lạc bộ đã được vinh danh trong buổi lễ.

Trao giải Sinh viên năm tốt

Trò chơi đuổi hình bắt chữ  đã tạo sự cuốn hút đặc biệt đối với sinh viên khiến họ không thể rời khỏi sân khấu mà hồi hộp theo sát chương trình ngay từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Mỗi ngành đào tạo của Nhà trường có đặc thù riêng. Sự sáng tạo của thầy và trò của các Liên chi Hội được thể hiện rất rõ qua từng gian hàng.

Khoa Khoa học Cơ bản và Bộ môn Lịch sử có gian hàng rất ấn tượng với tạo hình Văn Miếu Quốc Tử Giám từ sách, thể hiện được cội nguồn dân tộc, tri thức của một  đất nước. Những chiếc cúp và huy chương của những giải đấu mà Khoa Khoa học Cơ bản giành được đã tạo ấn tượng rất tốt đối với Ban Giám khảo và khách dự hội: Giải Nhất Giải bóng đá Khoa Khoa học Cơ bản mở rộng; Giải Nhất giao lưu Tennis; Giải Nhất Hội diễn văn nghệ trường Đại học Khoa học lần thứ V... So với các Liên chi Hội khác, Liên chi Hội Khoa Khoa học Cơ bản và Bộ môn Lịch sử không mạnh về số lượng sinh viên nhưng những thành tích mà Liên chi Hội đạt được thật đáng tự hào.

Gian hàng Liên chi hội Khoa  Khoa học Cơ bản và Bộ môn Lịch sử 

Khoa Khoa học Môi trường - Trái đất với mô hình ống lọc rất gần gũi với ngành học, giúp cho nguồn nước của chúng ta đang sử dụng có thể tốt hơn với sức khỏe. Đặc biệt, gian hàng có trưng bày những món đồ handmade rất độc đáo, thể hiện sự khéo léo và kiên trì của các bạn sinh viên.

 Khoa Văn - Xã hội với những gánh hàng rong đủ mọi loại thức ăn như bún chấm, bánh dẻo, bánh chưng .... đã tác động sâu sắc tới tâm hồn khách dự hội. Khách dự hội cảm thấy như ngày xưa chưa xa đang trở lại, thấy Tết đang đến rất gần.

Sản phẩm của khoa Văn – Xã hội

Rất cần thiết cho sức khỏe con người, Khoa Luật và Quản lí xã hội với những đồ ăn, đồ uống, hoa quả rất hấp dẫn: hoa quả dầm, trà sữa … với nhiều vị khác nhau, thoải mái cho khách hàng lựa chọn.

Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo Đại học Thái Nguyên hết sức máu lửa với những màn nhảy flashmost sôi động tạo cho bầu không khí trở nên hứng thú hơn.

Khoa Hóa học với những  trò chơi thu hút mọi người như phi tiêu nhận quà, ném vòng vào chai bia....

Khoa Khoa học Sự sống với mô hình ADN... gian hàng với những món ăn thu hút như xúc xích, lạp sườn, khoai chiên...

Khoa Toán -  Tin với việc tư vấn sửa chữa máy tính và ưu đãi từ mobifone tới sinh viên.

Khoa Vật lí và Công nghệ có những tạo hình thể hiện cách sắp xếp các đồ dùng học tập hết sức dộc đáo.

Một số gian hàng của các Liên chi Hội

Bên cạnh 9 gian hàng đến từ các khoa của trường Đại học Khoa học còn có 2 gian hàng dặc biệt của Viettel và siêu thị điện máy HC. Cửa hàng Viettel với ưu đãi đổi máy từ 2G sang 3G cho sinh viên và chuyển từ sim thường sang sim miễn phí cho tất cả sinh viên trường ĐHKH cũng nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên ngay từ khi mới dựng gian hàng. Cửa hàng HC với những thiết bị như tai nghe laptop, những vật dụng rất cần thiết cho sinh viên khi xa nhà, có thể giúp sinh viên có thể học tập tốt hơn.

Buổi chiều cùng ngày là không khí cực kỳ sôi động.

14h30, Ban Tổ chức đi chấm các gian hàng. Tiếp sau đó là trò chơi thu hút đông đảo sinh viên tham gia: kéo co. Do thời gian không cho phép, trò chơi đi xe đạp chậm và nhảy bao bố đành lùi lại để cho những ngày hội sau.

Đặc biệt, sự góp mặt của nhóm Sơn Ca Band đã đem lại cho ngày hội trở nên náo nhiệt rất nhiều. Câu lạc bộ Hiến máu với những bước nhảy flashmost nhẹ nhàng uyển chuyển theo nền nhạc.

Màn nhảy flashmost của tất cả các Câu lạc bộ cũng rất ấn tượng. Màn xếp hình TNUS thật ý nghĩa, tạo tinh thần đoàn kết giữa tất cả mọi người trong cùng một tập thể gia đình: trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Phần công bố kết quả ngày hội là phần được các Liên chi Hội rất mong đợi: Trò chơi Kéo co: Giải Nhất thuộc về khoa Khoa học Môi trường - Trái đất, giải Nhì thuộc về Bộ môn Lịch sử và giải Ba thuộc về khoa Toán - Tin.

Kết quả chấm các gian hàng có 2 giải Ba, 2 giải Nhì và một giải Nhất (thuộc về Liên chi Hội Khoa Khoa học Cơ bản và Bộ môn Lịch sử). Đây là một niềm tự hào của Liên chi Hội.

Ngày Hội kết thúc với niềm hân hoan cùng  luyến tiếc của tất cả sinh viên và Ban Tổ chức. Chúng ta cùng hy vọng Hội sinh viên Trường sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên cũng như tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên toàn trường, giúp sinh viên học mà chơi, chơi mà học. 

Phương Châm – KHTV K12

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng