Mở rộng cánh của tương lai cho sinh viên trong ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm TNUS 2016

17-05-2016 17:10 Xem: 1356 lần
Mở rộng cánh của tương lai cho sinh viên trong ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm TNUS 2016_thumbnail

Sáng ngày 15 tháng 05 năm 2016 vừa qua, tại khuôn viên trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã tưng bừng diễn ra hoạt động “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm 2016”. Đây là hoạt động có quy mô và sức hút lớn do trường Đại học Khoa học tổ chức, với mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Hơn 15 Doanh nghiệp tham gia tư vấn và tuyển dụng với hàng trăm đầu việc hấp dẫn đã diễn ra trong sự kiện lần này.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội Tư vấn và Giới thiệu việc làm 2016

Tham dự chương trình là sự có mặt của những doanh nghiệp uy tín đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực như: Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cab Thái Nguyên), Công ty bảo hiểm quân đội MIC, Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương, khách sạn Hoàng Mấm, Công ty đào tạo và phát triển Nhân lực SVN, Công ty TNHH một thành viên Quế Lâm - Phương Bắc, Công ty Xi măng Quang Sơn, Công ty TNHH Phát triển năng lực ngoại ngữ Thành Lộc, Tập đoàn Tiến Bộ… Về phía báo đài, có sự tham gia của Báo Thái Nguyên, Đài truyền hình Thái Nguyên. Cùng với đó là sự quan tâm của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong trường và đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học.

TS. Nguyễn Văn Đăng - Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học, ĐHTN, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc ngày hội: “Trường Đại học Khoa học chân thành cảm ơn các quý doanh nghiệp đã đồng hành với Nhà trường trong hoạt động ý nghĩa này. “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm TNUS 2016” nhằm xây dựng và hướng tới gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, giữa Doanh nghiệp và Người học để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và trên phạm vi cả nước. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Nhà trường tới sinh viên nói chung và công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm nói riêng. Qua hoạt động lần này, Nhà trường mong muốn các em sinh viên sẽ thể hiện mình thực sự là nguồn lao động tiềm năng cho các doanh nghiệp tuyển dụng. Đồng thời, trong thời gian tới, trường Đại học Khoa học mong muốn sẽ tiếp tục được ký kết hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời nhu cầu tuyển dụng và là tiền đề tạo điều kiên cho sinh viên tới thực tập sau khi tốt nghiệp”.

BTC trao tặng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận tới các Doanh nghiệp

Ngay sau Lễ Khai mạc, Đại học Khoa học đã có lễ ký kết hợp tác với các  Doanh nghiệp. Theo đó, các Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên trường Đại học Khoa học đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, trường Đại học Khoa học sẽ tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia các hoạt động hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của các Doanh nghiệp

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Khoa học và các Doanh nghiệp tham gia

Không chỉ là dịp để các doanh nghiệp có điều kiện quảng bá hình ảnh, thiết lập mối quan hệ và nâng cao vị thế của mình, Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm còn là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp xúc và truyền tải những thông điệp của mình đến sinh viên, giúp các bạn có những định hướng đúng đắn cho việc học cũng như cho tương lai sau này. 

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm

Tại Ngày hội, các Doanh nghiệp đã giới thiệu cho sinh viên những thông tin về đơn vị mình, các yêu cầu và chính sách tuyển dụng, tư vấn cho sinh viên những ngành nghề và vị trí phù hợp với năng lực, với sở thích của bản thân và trực tiếp thu nhận hồ sơ cũng như phỏng vấn tuyển dụng.

Thông qua ngày hội Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm TNUS 2016, trường Đại học Khoa học sẽ đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, nhằm nâng cao tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế về công tác hướng nghiệp và thực tập. Đây chính là chiếc cầu nối hiệu quả giữa nhà tuyển dụng và nguồn lao động tiềm năng.

Một vài hình ảnh trong chương trình:

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng