Trường Đại học Khoa học ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng với các doanh nghiệp

17/04/2018 Xem: 1776883 lần
Ngày 13-4, tại Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng với các doanh nghiệp. 15 đơn vị doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Hội Doanh nghiệp Hà Nội đã trực tiếp cam kết tham gia hỗ trợ đào tạo, thực tập và tuyển dụng sinh viên của Trường thuộc lĩnh vực ngành Du lịch.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, hàng năm cần tuyển từ 20-30 vị trí nhân sự làm việc phục vụ hoạt động du lịch, trong đó doanh nghiệp cần nhân lực đạt các tiêu chuẩn đào tạo, chuẩn nghề nghiệp như công bố của Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên. Tại buổi ký kết, các doanh nghiệp cũng chia sẻ nhưng vấn đề cần đổi mới phương pháp đào tạo của Trường cần gắn chặt với hoạt động thực tế. Cụ thể: tăng thời gian thực tập, thực hành; tăng cường khả năng giao tiếp, đối thoại và năng lực ngoại ngữ. Về phía Nhà trường, Ban Giám hiệu cũng đã đề xuất chuyển nội dung đánh giá chất lượng thực tế, thực tập của sinh viên cho các doanh nghiệp khi có sinh viên thực tập.

Bên cạnh đó, mỗi năm, Nhà trường công bố danh sách sinh viên đủ các điều kiện thực tập, thực tế và có phân hạng để doanh nghiệp chủ động liên hệ lựa chọn sinh viên làm việc bán thời gian, thực tập và thực tế cũng như hỗ trợ hoạt động du lịch của doanh nghiệp khi vào mùa du lịch cao điểm. Được biết, từ đầu năm đến nay, lượng sinh viên năm thứ 3, 4 ngành Du lịch của Trường đều được các doanh nghiệp lựa chọn tuyển dụng làm việc bán thời gian hoặc thỏa thuận hợp đồng ngay từ khi chuẩn bị tốt nghiệp.

Nguồn: Trần Nguyên, http://baothainguyen.vn

Ngày hội việc làm năm 2018

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng