Cảm phục trước gấm gương hiếu học và nghị lực vượt khó của một sinh viên trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên!

Ngày ban hành: 07/03/2018 Lượt xem: 633092 lần

Cảm phục trước gấm gương hiếu học và nghị lực vượt khó của một sinh viên trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên!
Em Lò Văn Thiếu quê ở Noong Hẻo - Sìn Hồ- Lai Châu, hiện là sinh viên Khoa Luật K13. Hoàn cảnh rất khó khăn: bố mẹ làm ruộng và không biết tiếng Kinh. Mẹ em bị ung thư vú từ 2017 và đang chạy hóa chất ở BV k3 Tân Triều, bố em phải đi làm thuê ở HN để chăm mẹ. Ở nhà có anh cả và em thứ 3 bị tàn tật (sau khi bị ốm) nhưng phải chăm sóc một em học lớp 9 và 1 em mới 2 tuổi
Từ ngày nhập học, ngoài giờ học, em Thiếu đi bộ (khoảng 2,5 km) làm phục vụ ở quán cơm từ 18-23h. Tiền lương được 1.500.000 đ/th em để dành cho mẹ 1.000.000. Cứ 20 ngày 1 lần, khi mẹ chạy hoá chất, em cầm tiền về HN thăm và lo cho mẹ. Số tiền còn lại, em tằn tiện cho chi tiêu sinh hoạt cá nhân. 
Hoàn cảnh càng khó khăn hơn khi năm 2018 địa phương đưa gia đình em vào diện thoát nghèo, vì vậy số tiền hỗ trợ chi phí học tập (690.000 đ/th) nhiều khả năng sẽ không được hỗ trợ nữa. Dịp tết có một bác sĩ và đại diện báo Dân trí liên hệ muốn hỗ trợ cho mẹ em nhưng gia đình không thuộc hộ nghèo nên họ không thể hỗ trợ.


Đã 2 năm liên tiếp em không được về quê ăn Tết. Em nói Tết ở lại đi làm thêm số tiền lương được trả cao hơn, và vì tiền đi lại tốn kém. 
Dù hoàn cảnh như vậy nhưng sinh viên Thiếu vẫn cố gắng học tập. Kết quả 2 năm học đạt loại Khá (2,45) và không nợ môn nào.
Lần đầu tiên tôi thấy một sinh viên kể về hoàn cảnh khó khăn của mình bằng tinh thần đầy nghị lực! Cũng là lần đầu tiên khi ngồi nghe sv tâm sự về hoàn cảnh của mình, hơn cả sự đồng cảm và sẻ chia, tôi thấy cảm phục em - người chưa bao giờ chia sẻ về hoàn cảnh của mình với bạn bè và luôn chủ động vượt khó!

Nguồn FB: Dang Nguyen

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng