CHIA SẺ CỦA MỘT CỰU SINH VIÊN KHOA TOÁN - TIN MỚI RA TRƯỜNG

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 915227 lần

Nguyễn Thị Thanh Cam, cựu sinh viên Toán – Tin K9

    Xin chào các bạn trẻ sắp tốt nghiệp phổ thông trung học và chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học. Tôi xin giới thiệu tôi là Nguyễn Thị Thanh Cam, là cựu sinh viên lớp Toán – Tin K9, Khoa Toán – Tin, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên. Hiện nay, tôi đang là giảng viên tại trường Trung cấp Bách Khoa Hà Nội. Tôi có vài tâm sự với các bạn trước khi chuẩn bị lựa chọn trường và ngành học tương lai, cũng là liên quan trực tiếp tới niềm đam mê của bạn, cơm áo gạo tiền trong gia đình nhỏ của các bạn trong tương lai gần 5 năm 10 năm nữa.

    Chắn hẳn tới thời điểm này nhiều bạn học sinh đã có lựa chọn trường, ngành học phù hợp với bản thân và cũng có rất nhiều bạn còn rất đang phân vân lựa chọn. Có rất nhiều lời khuyên từ gia đình, bạn bè, thầy cô và trên mạng Internet.... để rồi các bạn phải tự chọn con đường của mình, tương lai cho mình. Mình sẽ học gì? Sau 4 năm học tốt nghiệp thì mình làm gì? Xã hội có đón nhận ta không? Liệu sau khi ra trường mình có được chọn việc hay việc chọn mình, thậm chí thất nghiệp giống như hơn 199.400 cử nhân, thạc sỹ như thời sự vẫn đăng tin không?

    Cũng giống như vậy, những ngày đầu tiên vào trường tôi cũng thật sự không biết kỳ vọng gì trong 4 năm ở một ngôi trường mà tôi chưa từng nghĩ có ngày mình sẽ đặt chân đến. Tuy nhiên, với sự định hướng của các thầy cô tâm huyết với nghề, dày dặn kinh nghiệm, 3 tháng trải nghiệm đã cho tôi một định hướng rõ ràng, một quyết tâm để hoàn thành bậc đại học một cách xứng đáng nhất. Khoa Toán - Tin đặc biệt là chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng mà tôi đã lựa chọn, đã giúp tôi phát triển những kỹ năng hết sức cần thiết cho sự nghiệp sau này, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc.

    Bốn năm học tập tại trường, tôi cảm thấy khả năng tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu kiến thức của mình được cải thiện và hoàn thiện một cách rõ rệt. Chương trình học được thiết kế với thời lượng học trên lớp ngắn, cô đọng những kiến thức cần thiết, và những hạng mục bài tập nhóm, tiểu luận, bài thuyết trình đa dạng để khuyến khích khả năng tự nghiên cứu, tự học hỏi, phối họp nhóm, tự phát triển bản thân. Bên cạnh đó, những cuộc thi Olympic sinh viên, nghiên cứu khoa học được tổ chức thường niên, với sự quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng từ lãnh đạo khoa, đã cho tôi một sân chơi học thuật hết sức bổ ích, và những trải nghiệm nghiên cứu cực kì đáng giá.

    Giờ đây tôi đã ra trường và trở thành một giảng viên. Với những kiến thức và kỹ năng được học tập tại trường tôi rất tự tin để hoàn thành công việc của mình và tự hào vì mình là sinh viên của Khoa Toán - Tin, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

    Ngoài ra hoạt động đoàn hội, đội nhóm, câu lạc bộ năng động và sôi nổi là điều không thể không nhắc đến ở khoa Toán - Tin. Khoa luôn hỗ trợ hết mức, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể phát huy hết sức trẻ và khả năng của mình. Hơn ba năm tham gia phong trào Đoàn Hội ở Khoa, nhiều hoạt động Đoàn Hội thiết thực đã rèn luyện cho tôi những kỹ năng làm việc, va chạm giá trị để tôi có thể tự tin hơn và cho tôi nhiều hồi ức tốt đẹp.

    Tự tận sâu trong đáy lòng, tôi vẫn luôn muốn nói với các thầy, các cô: Cảm ơn! Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ em để được như ngày hôm nay. Để em đã có được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân mình, để em xác định được công việc mà mình ưa thích, công việc mà mình muốn theo đuổi. Đó phần nhiều là do sự chỉ dạy, tâm huyết của thầy cô truyền sang chúng em để rồi chúng em có những bước đi của riêng mình.

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng