Ninh Thị Hồng Duyên - Chuyên viên kiểm thử, Công ty TNHH Tư vấn Chất lượng và Phát triển công nghệ - Cựu sinh viên lớp Toán - Tin K7

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 811429 lần

Đã 3 năm trôi qua từ khi tôi rời khỏi giảng đường đại học, Khoa Toán Tin - Trường Đại học Khoa học, ngôi nhà  đã tiếp sức cho tôi định hướng và bước đi con đường mình chọn.

Tôi nhớ lại những cảm xúc ngày đầu bước vào giảng đường đại học. Cảm giác bỡ ngỡ với trường mới, bạn mới, môi trường học tập mới lạ khiến tôi có cảm giác lo lắng, tôi thu mình sống khép kín. Nhưng được sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô, những trở ngại đó nhanh chóng tan biến. Những buổi sinh hoạt lớp đã cho tôi hòa mình trong tập thể, cho tôi đã có được những người bạn thân gắn bó suốt bốn năm Đại học và đến tận bây giờ. Các thầy cô đã gần gũi, chỉ dạy cho chúng tôi phương pháp học tập hiệu quả, quan tâm, lắng nghe tâm sự của chúng tôi.

Với tôi, bốn năm học đại học là một quãng thời gian đong đầy kỉ niệm gắn liền với tập thể lớp Toán Tin K7

Đó là những shoot hình ngộ nghĩnh cùng tụi bạn tranh thủ chụp giờ giải lao, đó là những lúc tranh luận “nổ đom đóm” về một vấn đề học tập đầy nghiêm túc hoặc một đề tài xã hội vô thưởng vô phạt, đó là những lúc quây quần cắm hoa, nấu ăn chuẩn bị cho Hội thi 8/3… Tất cả được tôi xếp vào một miền ký ức đẹp đẽ và mỗi khi nhớ về nó tôi đều mỉm cười hạnh phúc. Những hoạt động ngoại khóa cùng tập thể đã không chỉ cho tôi những kỷ niệm đẹp mà còn rèn luyện cho tôi những kỹ năng mềm quý báu trong hành trang lập nghiệp sau này.

Và tôi cũng không thể nào quên các thầy cô giáo trong Khoa Toán - Tin đã tận tình chỉ dạy kiến thức cho chúng tôi, giúp chúng tôi định hướng tương lai thông qua những bài học trên giảng đường, qua những buổi thảo luận sôi nổi, qua những bài tập thực hành. Các thầy cô đã chắp cánh ước mơ cho chúng tôi, khơi gợi đam mê trong mỗi sinh viên để chúng tôi dần dần tìm được hướng đi cho chính bản thân mình.

Khi mới ra trường và bắt đầu đi làm – tôi chọn kiểm thử phần mềm – một công việc khá thú vị và có vẻ rất thích hợp cho những bạn nữ đam mê IT. Đúng là “vạn sự khởi đầu nan”, công việc luôn đòi hỏi sự đổi mới và học hỏi không ngừng. Tuy nhiên, thật tuyệt vời, những kiến thức cơ bản được trang bị ở giảng đường đại học là cơ sở đầy vững chắc giúp tôi tìm hiểu, học hỏi những kiến thức, kĩ năng mới. Giờ đây khi đã là một chuyên viên kiểm thử, tôi vẫn không ngừng học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc và chinh phục những thành công mới cho mình.

 
Thông báo mới
Tin Tuyển dụng