Trần Thị Vân: “Mình đến với tiếng Hàn không phải vì cuồng K-pop”

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 425182 lần

Là gương mặt có thành tích học tập xuất sắc nhất của Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc tại ĐH Thái Nguyên, sinh viên Trần Thị Vân vinh dự nhận học bổng của trường Đại học Keimyung - 1 trong 10 ngôi trường đại học nổi bật nhất Hàn quốc. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn thú vị với cô gái 9x này.

PV: Chào Vân. Được biết bạn là học viên xuất sắc nhất trong 3 người được nhận học bổng của trường Đại học Keimyung, Hàn Quốc. Vân có cảm nhận như thế nào?

Trần Vân: Đại học Keimyung chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn. Bởi nó xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim đình đám như BOF, Love Rain… Mình rất hạnh phúc khi được học tập tại ngôi trường xinh đẹp này. Quá vui mừng và bất ngờ. Thật sự là như vậy. Chúng mình đã phải làm những bài test, sau đó các chuyên gia sẽ chọn ra 3 bài tiêu biểu cho 3 suất học bổng: 1 kéo dài 1 năm và 2 suất kéo dài 6 tháng. Mình rất vui khi bài của mình giành được chuyến du học 1 năm tại Đại học Keimyung. Mong ước bấy lâu của mình đã trở thành hiện thực.

PV: Có người nói: “Vân học tiếng Hàn chỉ vì yêu nhạc K-pop và cuồng thần tượng?”

Trần Vân:Mình yêu thích âm nhạc Hàn Quốc nên khi mình học tiếng Hàn cũng có một vài người nghĩ rằng chỉ vì mấy ca sĩ thần tượng hào nhoáng trên sân khấu.Nhưngbạn thấy đấy, hiện tại có rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, hơn nữa mình đang học Báo chí thì việc biết thêm 1 ngoại ngữ chắc chắn sẽ giúp mình thuận lợi hơn trong công việc. Mình có yêu K-pop, nhưng âm nhạc là cầu nối giúp mình đến với tiếng Hàn chứ không phải “cuồng” vì nó.

PV: “Vân không thông minh, Vân chỉ được cái cố gắng mà thôi!” – Cảm nhận của bạn như thế nào nếu có ý kiến như vậy?

Trần Vân:Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc trưng riêng, tiếng Hàn cũng như vậy. Chữ Hàn sử dụng thanh là các nguyên âm và phụ âm để tạo kết nối, không giống như tiếng Việt hay tiếng Anh. Nên khi học  gặp rất nhiều trở ngại.

Cố gắng hết những gì mình có thể là điều quan trọng nhất để vượt qua khó khăn. Nhiều khi mình phải bỏ học tiếng Hàn để hoàn thành các môn học ở trường. Nhưng nhờ sự chỉ dẫn của thầy giáo Hàn Quốc và các bạn trong lớp mình có thể lấp được những kiến thức bị rỗng. Có lúc cũng thấy áp lực và muốn dừng lại nhưng với sự động viên của ba mẹ, bạn bè mình đã vượt qua. Mình rất cảm ơn vì điều đó. ^^!

PV: Vân chắc hẳn đã có nhiều dự định cho thời gian tới?

Trần Vân:Sau khi tích lũy những kiến thức cần thiết, mình sẽ lên đường sang Hàn Quốc theo chương trình học bổng. Đó cũng như một thử thách mới đối với mình. Sau khi trở về, mình vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp theo đúng chuyên ngành mình đã lựa chọn là Báo chí. Mình sẽ không lùi bước, nhất định là như thế!

PV:Cảm ơn Vân về những chia sẻ rất thú vị. Chúc bạn sẽ học tập thật tốt và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Tháng 10/2014, Trường Đại học Keimyung, Hàn Quốc đã chính thức trao học bổng 1 năm cho sinh viên Trần Thị Vân lớp Báo chí K9 – Khoa Văn Xã hội – Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Lan Anh (Báo chí K9)

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng