Nguyễn Thị Huyên – sinh viên tiêu biểu trong học tập và công tác Đoàn

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 813197 lần

Đến với trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, khi hỏi tới Nguyễn Thị Huyên, cựu sinh viên lớp Báo chí K9, mọi người ai cũng biết và đều trả lời: Huyên là một sinh viên tiêu biểu trong học tập cũng như trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên toàn trường.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Quỳnh Phụ - Thái Bình, năm 2011, Huyên trúng tuyển vào chuyên ngành Báo chí, trường ĐHKH với số điểm cao. Niềm hạnh phúc trong Huyên như vỡ òa vì từ đây chị bắt đầu một cuộc sống mới, môi trường mới đòi hỏi phải luôn luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của sinh viên chuyên ngành báo chí.

Suốt 4 năm học tập và rèn luyện tại trường ĐHKH, Huyên luôn là cá nhân điển hình toàn diện trong phong trào thi đua của trường, lớp. Ngay từ năm thứ nhất, Huyên được tin tưởng giao nhiệm vụ làm Bí thư chi Đoàn Báo chí K9. Với nỗ lực và quyết tâm cao, Huyên đã lập ra kế hoạch học tập cũng như phương pháp cân bằng giữa học và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Chị là thành viên trong nhiều câu lạc bộ, tổ đội nhóm của trường, là ủy viên ban trong ban chấp hành Đoàn trường, Phó chủ tịch Hội SV Việt Nam trường ĐHKH, Ủy viên BCH Hội SV Tỉnh Thái Nguyên. Được bạn bè mến mộ, thầy cô yêu quý, trong nhiều năm học liền Huyên luôn giành được giấy khen như danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Thái Nguyên, hơn thế nữa là cấp toàn quốc. Năm 2014, Huyên vinh dự nhận giải thưởng Sao tháng giêng – giải thưởng cao quý mà bất cứ sinh viên nào cũng mong ước.

Những bằng khen và chứng nhận treo đầy trong căn nhà nhỏ của Huyên tại Thái Bình

Không những vậy, Huyên còn biết cân đối khéo léo thời gian dành cho học tập và rèn nghề. Nhiều tác phẩm của Huyên được các cơ quan báo chí lớn như báo Pháp Luật Việt Nam, báo Lao động, báo Thái Nguyên, Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên… đăng tải ngay từ khi chị còn đang ngồi học trên ghế nhà trường. Ban đầu chỉ là những tác phẩm nhỏ, những tin ngắn, những bài phản ánh đơn giản được Huyên gửi đi, dần dần Huyên được nhận làm cộng tác viên thường xuyên và ngay sau khi tốt nghiệp, chị đã trở thành phóng viên chính thức tại Lao Động, tờ báo tên tuổi của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam. Chị cũng từng làm chủ nhiệm CLB Thông tin và Tuyên truyền ĐH Thái Nguyên trong hai năm 2014-2015.

Nguyễn Thị Huyên tham gia Hành trình đỏ năm 2014 tại Thái Nguyên

Được coi là tấm gương đi đầu trong trường, lớp, Nguyễn Thị Huyên luôn cố gắng từng bước chị chinh phục các mục tiêu mà mình đặt ra. Tháng 7 năm 2015, Huyên ra trường với tấm bằng giỏi và vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tâm sự với chúng tôi, chị chia sẻ “Việc học là chủ yếu, nhưng khi còn ngồi trên ghế nhà trường mình nên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội cũng như chủ động thực hành nghề đúng theo đặc thù chuyên ngành. Có như vậy, khi ra trường chúng ta mới không bỡ ngỡ và sớm tìm được việc làm mong muốn”.

Tháng 7/2015, Huyên vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Với cương vị giảng viên bộ môn Báo chí khoa Văn – Xã hội trường ĐHKH, thầy Lê Đình Hải cho biết: “Huyên là 1 sinh viên rất cố gắng trong học tập và rèn luyện các kỹ năng. Ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên Huyên đã tích cực cộng tác với các cơ quan báo chí, nhiều tác phẩm có chất lượng được đăng tải. Đây là nỗ lực của bản thân, đồng thời cũng thể hiện tình yêu đối với nghề báo của Huyên. Với những cố gắng đó, bước đầu Huyên đã có được những thành công nhất định trong con đường theo đuổi sự nghiệp báo chí”

Huyên và đồng nghiệp trong 1 chuyến tác nghiệp

Bên cạnh những thành tích đã đạt được Huyên chia sẻ: “Mình luôn cảm thấy bản thân cần phải cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập cũng như  rèn nghề. Trong thời gian đi làm,  mình sẽ cố gắng có những bài viết tốt phục vụ công chúng”.

 Phóng viên Huyên Nguyễn và các bạn đồng nghiệp tại tòa soạn Báo Lao Động

Là sinh viên Báo chí K10, bạn Lưu Thị Tuyết cho biết: “Mình hiện tại là sinh viên năm cuối, thấy các hoạt động mà chị Huyên tham gia rất nhiều, Huyên xứng đáng là một sinh viên tốt toàn diện. Mình rất thần tượng chị ấy, hi vọng mình sẽ học tập được phần nào từ những thành tích đáng nể của chị”.

                                                                                                                                    Đinh Thành

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng