01 tập thể và 10 cá nhân học sinh sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Khoa học được tuyên dương.

15/12/2015 Xem: 460418 lần
Sáng 12/11, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức tuyên dương các tập thể và cá nhân học sinh sinh viên (HSSV) tiêu biểu năm học 2014 – 2015. Dự Hội nghị có PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện các ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên cùng các tập thể, cá nhân HSSV tiêu biểu trong toàn Đại học. TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng nhà trường và TS. Phí Đình Khương – Trưởng phòng Phòng Công tác Học sinh sinh viên Trường Đại học Khoa học dự Hội nghị.

Năm học 2014 – 2015, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, sự nhận thức đúng đắn của cán bộ, học sinh sinh viên toàn Đại học, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn giữ được sự ổn định, các đơn vị thường xuyên nắm bắt được diễn biến tư tưởng trong học sinh sinh viên để có biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống lành mạnh cho HSSV và phòng chống tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Kết quả học tập rèn luyện, trong năm học qua, toàn Đại học có 744 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, 2.601 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi, 42 sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 83 sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc gia, 7 sinh viên đạt Huy chương trong các giải thi đấu thể dục thể thao, 27 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và 89 tập thể đạt danh hiệu lớp tiên tiến. Bên cạnh những thành tích nêu trên, tỷ lệ số sinh viên xếp loại trung bình vẫn cao, số sinh viên không tốt nghiệp còn lớn, hiện tượng tiêu cực trong thi, kiểm tra chưa được giải quyết dứt điểm.

Việc thực hiện các chế độ học bổng, học phí, trợ cấp xã hội được Đại học và các đơn vị quan tâm triển khai đúng quy định và dân chủ, đảm bảo kịp thời chế độ chính sách cho HSSV. Theo đó, 6.078 sinh viên đã được cấp học bổng các loại với tổng số tiền 19,959 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HSSV của Đại học Thái Nguyên còn được nhận các học bổng của các tổ chức như: Vallet, Hessen, Samsung, Thắp sáng niềm tin, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020…trị giá hơn 500 triệu đồng; 163 sinh viên được đi học và thực tập ở nước ngoài theo diện học bổng của Chính phủ, diện trao đổi sinh viên và liên kết đào tạo tại 14 quốc gia trên thế giới, nhiều nhất là Israel, Đài Loan và Indonesia.

Trong số 07 tập thể và 82 cá nhân được Đại học Thái Nguyên tuyên dương khen thưởng đợt này, Trường Đại học Khoa học có tập thể lớp Việt Nam học K10 và 10 cá nhân HSSV tiêu biểu được tuyên dương gồm:

1.Nguyễn Thị Nhàn, Toán học K10, đạt danh hiệu sinh viên Giỏi.

2.Nguyễn Đình Hải Ngân, Vật lý K11, đạt danh hiệu sinh viên Giỏi.

3.Nguyễn Thị Dung, Công nghệ kỹ thuật hóa K10, đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc.

4.Bùi Thùy Dung, Khoa học môi trường K10, đạt danh hiệu sinh viên Giỏi.

5.Nguyễn Thị Mai Hương, Công tác xã hội K10, đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc.

6.Đàm Thị Nam, Văn học K10, đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc.

7.Trần Linh Chi, Báo chí K12, đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi.

8.Nguyễn Văn Quang, Công nghệ Sinh học K10, đạt danh hiệu sinh viên Giỏi.

9.Hồ Thu Thủy, Khoa học thư viện K11, đạt danh hiệu sinh viên Giỏi.

10. Cao Xuân Sỹ, Lịch sử K10, đạt danh hiệu sinh viên Giỏi.

Đây là việc làm thường niên được Đại học Thái Nguyên tổ chức nhằm ghi nhận, đánh giá và tuyên dương những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu của các cơ sở giáo dục đại học thành viên trong phong trào học tập và rèn luyện.

TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng nhà trường và TS. Phí Đình Khương – Trưởng phòng Phòng Công tác Học sinh sinh viên Trường Đại học Khoa học trao phần thưởng cho các sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Khoa học.

Thanh Loan – TNU Media

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng