NHỮNG THẾ HỆ TRƯỞNG THÀNH TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC NÓI GÌ

[ 28/04/2016 23:47 PM | Lượt xem: 229 ]

ThS.  Dương Văn Cường, sinh năm 1990 là một trong những cựu sinh viên khóa 6 đã trưởng thành từ khoa Khoa Học Môi Trường & Trái Đất, trường Đại Học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

Tốt nghiệp với tấm bằng khá chuyên ngành công nghệ môi trường hiện tại Cường đang công tác tại phòng tài nguyên Môi trường huyện Phú Bình và bằng nỗ lực của bản thân tháng 12 năm 2015 anh đã cầm trên tay tấm bằng Thạc Sĩ chuyên ngành khoa học môi trường.

Qua một buổi nói chuyện với cường anh có chia sẻ: “Để có được những kết quả ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, sự quan tâm, động viên của gia đình, mình vẫn luôn thầm cảm ơn các thầy cô, bạn bè trong Khoa Khoa học môi trường & trái đất, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ để mình có được những kiến thức quí báu, làm hành trang cho những bước đi sau này.

Bốn năm trải nghiệm tại Khoa Khoa học môi trường & trái đất, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, mình đã được truyền cảm hứng từ các thầy cô về chuyên ngành môi trường. Từ 1 cậu sinh viên chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng trường đại học với suy nghĩ và  tư tưởng của cậu học sinh cấp 3, thì sau 1 kì học tập tại trường mình đã có những cảm nhận rất tốt về Khoa, về trường, về tình cảm thầy cô, bạn bè. Chính những điều đó đã làm mình thay đổi tư duy, giành nhiều thời gian nghiên cứu trước các chuyên ngành học của các kì sau, luôn tập trung học tập để đạt được những kết quả tốt nhất. Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên không chỉ đem đến cho mình một môi trường học tập thân thiện, với đội ngũ giảng viên tâm huyết mà còn là nơi mình được thể hiện những năng khiếu của bản thân tham gia vào tất cả các hoạt động của trường mình đều tham gia rất nhiệt tình: Biến đổi khí hậu, Nấu ăn chào mừng ngày 8/3, Olympic Hóa học….

Mình hi vọng từ những trải nghiệm của bản thân sẽ giúp các bạn sinh viên hiện đang học tập tại trường Đại học Khoa học và các bạn học sinh sẽ lựa chọn trường ĐHKH trong tương lai có thể tự tin hơn khi học tập, tu dưỡng và rèn luyện tại trường. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trên chặng đường học tập của bản thân, góp công sức nhỏ bé của mỗi người vào sự nghiệp xây dựng đất nước”

Một trong những gương mặt cựu sinh viên không thể không nói đến đó là ThS. Vũ Ngọc Lượng sinh năm 1989 cũng là một trong những cựu sinh viên của lớp cử nhân khoa học môi trường khóa 6, chuyên ngành công nghệ môi trường, khoa khoa học môi trường & trái đất, trường Đại Học khoa học, Đại Học Thái nguyên.

Không phải là sinh viên ưu tú cũng không quá nổi bật trong suốt 4 năm học tại trường nhưng sau khi tốt nghiệp bằng sự năng động phấn đấu của bản thân Lượng đã khoác trên mình bộ quân phục thiêng liêng của người chiến sĩ công an mà không ít bạn sinh viên đang học hằng mơ ước. Hiện nay Lượng đang là công an phụ trách về mảng môi trường của công an tỉnh Bắc Ninh.ThS Vũ Ngọc Lượng cho biết” Tôi đã lựa chọn khoa khoa học môi trường & trái đất, trường đại học khoa học là nơi nuôi dưỡng những ước mơ hoài bão của mình và tôi đã lựa chọn đúng  và không bao giờ hối tiếc vì sự lựa chọn đó”. Không chỉ tập chung vào công việc Lượng còn không ngừng nâng cao kiến thức, tháng 3 năm 2016 Lượng chính thức cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường đó là sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng