CỰU SINH VIÊN CỦA KHOA KHOA HỌC SỰ SỐNG

Ngày ban hành: 09/03/2017 Lượt xem: 1301442 lần
Khoa có đội ngũ cán bộ trình độ cao được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại. Đến nay, sau 15 năm phát triển, Khoa đã có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao với 1 PGS, 12 tiến sĩ, 3 thạc sĩ, bên cạnh đội ngũ đương nhiệm, Khoa còn có các Phó giáo sư, Tiến sĩ đang công tác tại các Trường Đại học thành viên trong Đại học Thái Nguyên, công tác tại Viện Khoa học uy tín ở trong nước.
Qua 15 năm trưởng thành và phát triển, đã bao lượt sinh viên ra trường, rất nhiều em thành đạt. Dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu qua các thế hệ sinh viên:
1. Cựu sinh viên Phạm Huy Cường - Trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Vân Đồn, Quảng Ninh2. Cựu sinh viên Nguyễn Trung Long - Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn tinh dầu LoDa
3. Cựu sinh viên Nguyễn Văn Tuân - Trưởng Bộ môn sinh học cơ bản, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
4. Cựu sinh viên Nguyễn Mạnh Tuấn - Cán bộ nguồn Viện Khoa học Sự sống Đại học Nông lâm Thái Nguyên, hiện nay đang hoc tiến sĩ tại Hàn Quốc
5. Cựu sinh viên Nguyễn Quang Hưng - Phó phòng quản lý An toàn và Môi trường, sở Công Thương Thái Nguyên
6. Cựu sinh viên Nguyễn Việt Vương - Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn xốp cách nhiệt Phương Nam
7. Cựu sinh viên Đỗ Minh Trường - làm việc tại đại học quốc gia Singapore, Nghiên cứu sau tiến sĩ tại Singapore
8. Cựu sinh viên Phạm Thị Thùy Linh - lớp Cử nhân Sinh K2, hiện nay em công tác tại Bộ phận Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang.
Gần đây nhất là thế hệ sinh viên vừa ra trường, các sinh viên đã tự khẳng định mình khi ra ngoài xã hội, điển hình là: (1) ThS. Đỗ Bích Duệ, ThS. Nguyễn Thị Duyên- Cựu sinh viên ngành công nghệ sinh học khóa 3, hiện nay công tác tại Viện Khoa học Sự sống- ĐH Nông Lâm Thái Nguyên (2) ThS. Vũ Xuân Tạo- Cựu sinh viên ngành công nghệ sinh học khóa 5, hiện nay em là Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Sinh học – CBRTT (3) ThS. Lương Thị Hương Giang - Cựu sinh viên ngành công nghệ sinh học khóa 6. Sau khi tốt nghiệp Đại học. em đã trúng tuyển khóa học Thạc sĩ tại trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Kyonggi Hàn Quốc và tốt nghiệp Thạc sĩ vàng tháng 2/2016. Hiện tại, em đang làm việc tại Công ty CP thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet, thuộc tập đoàn Đức Hạnh BMG tại Phổ Yên, Thái Nguyên.
Ngoài ra, còn rất nhiều cựu sinh viên nữa là những thế hệ sinh viên của khoa Khoa học sự sống ra trường và đã trưởng thành. Các em đã tự khẳng định mình ở những vị trí việc làm tại những cơ quan khác nhau ở trong và ngoài nước. Mong rằng với những truyền thống đã có của thầy và trò khoa Khoa học Sự sống sẽ có những thế hệ sinh viên tiếp nối luôn thành đạt và có những công việc thể hiện được bản lĩnh của mình đúng với khí chất của sinh viên nghiên cứu về lĩnh vực Sinh học và Công nghệ Sinh học.
Sau đây là một số hình ảnh các thế hệ cựu sinh viên của Khoa:

ThS. Nguyễn Mạnh Tuấn – cựu SV khóa 1, cán bộ nguồn Viện Khoa học Sự sống Đại học Nông lâm Thái Nguyên-hiện nay đang hoc tiến sĩ tại Hàn Quốc

TS. Đỗ Minh Trường - cựu SV khóa 1
hiện nay làm việc tại đại học quốc gia Singapore

TS. Nguyễn Thị Kim Cúc- cựu SV khóa 1, tiến sĩ tại Hàn Quốc, hiện nay là giảng viên Khoa KHSS - ĐH Khoa học Thái Nguyên

TS. Trương Phúc Hưng- cựu SV khóa 1, tiến sĩ tại Pháp, hiện nay là giảng viên Khoa KHSS- ĐH Khoa học Thái Nguyên

ThS. Vũ Xuân Tạo- Cựu SV khóa 5,
Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Sinh học

ThS. Lương Thị Hương Giang - Cựu SV khóa 6. Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Kyonggi Hàn Quốc. Làm việc tại Công ty CP thuốc thú y Đức Hạnh Marphave.

ThS. Nguyễn Thị Lệ - cựu SV khóa 6, tốt nghệp thạc sĩ tại ĐH USTH - Pháp, hiện nay là giảng viên Khoa Vật lý &Công nghệ -ĐH Khoa học Thái Nguyên