Lê Hà Thu - Cựu sinh viên Toán - Tin K5 Phòng NCGD Đai học – Trung tâm nghiên cứu giáo dục Đại học & Nghề nghiệp, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 452943 lần

Sau  bốn năm học đại học, Lê Hà Thu sinh viên lớp Toán - Tin K5, khoa Toán - Tin, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ngày nào giờ đã trở thành nghiên cứu viên tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Nhắc đến chị, Thầy Cô và các bạn luôn nhớ đến một cô bí thư Chi đoàn năng nổ với những thành tích đáng nể.

Khi được hỏi “Thời sinh viên chị cảm thấy lo lắng, trăn trở về điều gì nhất?” chị Thu đã vui vẻ chia sẻ với chúng tôi, “Mình cũng từng giống như các bạn, cũng trải qua thời gian học đại học với nhiều khó khăn: năm thứ nhất điều đầu tiên mình thấy là chương trình học khá khó và mình phải nỗ lực rất nhiều”. Rồi chính những kiến thức uyên bác và kỹ năng giảng dạy, sự tâm huyết của Thầy Cô đã giúp mình nỗ lực rèn luyện trong học tập. Những năm đại học những gì mình nhận được không chỉ là kiến thức còn là kỹ năng mềm khi mình tham gia các hoạt động Đoàn do Khoa và Trường tổ chức. Từ đó mình đã tự tin trong giao tiếp và tự tin khẳng định bản thân, đó là hành trang tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình hiện nay”. Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân sau khi ra trường, chị về công tác tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Cơ quan của chị nghiên cứu các vấn đề của hệ thống giáo dục Việt Nam và tham mưu các chính sách, chương trình, nội dung giáo dục cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuối cùng, chị chia sẻ, “Mặc dù công việc chưa sát với chuyên ngành đã học, thời gian đầu gặp một số khó khăn vì chưa có nền tảng kiến thức về giáo dục học, quản lý giáo dục… Nhưng nhờ có khả năng phân tích và lối tư duy logic được trau dồi trong suốt thời gian học tập tại Khoa Toán - Tin nên những khó khăn đó được nhanh chóng khắc phục sau một thời gian ngắn. Mình khuyên các bạn sinh viên: ngoài việc trau dồi kiến thức thì các bạn đừng quên một điều quan trọng đó là học các kỹ năng mềm, nó sẽ giúp các bạn thích nghi với điều kiện công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng