Thầy Mai Viết Thuận – cựu sinh viên Toán K1 của Khoa Toán – Tin, sinh ngày 08/01/1985 tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Thầy hiện là Phó trưởng Bộ môn Toán ứng dụng, Khoa Toán –Tin, trường Đại học Khoa học - Đ

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 624204 lần

Năm 2003, khi mới bước chân vào giảng đường Đại học, cậu sinh viên Mai Viết Thuận không khỏi bỡ ngỡ và lo lắng khi nhìn dãy giảng đường cấp bốn đơn sơ. Với sự quan tâm, động viên của các Thầy Cô giáo, Thầy ngày càng yêu toán học, yêu trường, yêu lớp, yêu con đường mà mình đã chọn.

Thầy Mai Viết Thuận áo trắng, đứng giữa

Với kết quả học tập tốt sau 4 năm đại học, thầy Mai Viết Thuận, thầy Phạm Hồng Nam và cô Nguyễn Thị Thanh Huyền được giữ lại trường làm giảng viên. Năm 2010, sau khi bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ Toán học, được sự động viên, khích lệ của thầy hướng dẫn , GS.TSKH. Vũ Ngọc Phát, thầy Mai Viết Thuận tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Năm 2015, thầy Mai Viết Thuận đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ toán học ở tuổi 30 dưới sự hướng dẫn tận tình và nghiêm khắc của GS.TSKH. Vũ Ngọc Phát.

Thầy Mai Viết Thuận trong lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ

    Hiện nay, TS. Mai Viết Thuận đã có 7 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI. Được sự giới thiệu của thầy hướng dẫn, trong các năm 2011 và 2015, TS. Mai Viết Thuận được mời hợp tác nghiên cứu với nhóm nghiên cứu tại trường Đại học tổng hợp Deakin, Australia do GS. Hiếu Trịnh làm trưởng nhóm. Hướng nghiên cứu chính hiện nay của TS. Mai Viết Thuận là về một số tính chất định tính cho hệ phương trình vi phân có trễ như tính ổn định, tính ổn định hóa, tính thụ động, tính quan sát được; nghiên cứu tập đạt được cho một số lớp hệ phương trình vi phân có trễ. Với các kết quả đã đạt được, TS. Mai Viết Thuận vinh dự 3 lần được nhận thưởng “Công trình Toán học” các năm 2012, 2013 và 2015 của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Ngoài ra, năm 2014, TS. Mai Viết Thuận đạt giải nhì Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam dành cho giảng viên trẻ dưới 35 tuổi.

Ngôi nhà khoa Toán –Tin chính là nơi chắp cánh ước mơ học toán và nghiên cứu toán cho TS. Mai Viết Thuận. Tại đây, nhờ sự chỉ bảo tận tình và giúp đỡ ân cần về mọi mặt của các thầy cô trong Khoa, mà TS. Mai Viết Thuận mới có được sự tự tin để có thể tiếp tục bước tiếp trên sự nghiệp trồng người và nghiên cứu khoa học đầy gian nan nhưng cũng đầy thú vị.

Chúc TS. Mai Viết Thuận luôn thành công trong cuộc sống, trong giảng dạy và trong nghiên cứu khoa học. Chúc khoa Toán –Tin có nhiều thế hệ học trò thành công hơn nữa.

Việt Hương - Khoa Toán - Tin

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng