ThS. Lương Thị Hương Giang - chia sẻ cảm nhận của bản thân về Khoa Khoa học Sự sống

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 1148142 lần

Chào các bạn sinh viên Khoa Khoa học Sự Sống – Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên!

Mình là Lương Thị Hương Giang, sinh năm 1990, cựu sinh viên khóa 6, ngành Công nghệ Sinh học – khoa Khoa học Sự sống, trường Đại họcKhoa học, Đại học Thái Nguyên. Mình vừa tốt nghiệp chương trình đào tạo Thạc Sĩ Công nghệ Sinh học, tại trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Kyonggi Hàn Quốc 2/2016. Hiện tại, mình đang làm việc tại Công ty CP thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet, thuộc tập đoàn Đức Hạnh BMG tại Phổ Yên, Thái Nguyên.

Để có được những kết quả ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, sự quan tâm, động viên của gia đình, mình vẫn luôn thầm cảm ơn các thầy cô, bạn bè trong Khoa Khoa học Sự sống, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ để mình có được những kiến thức quí báu, làm hành trang cho những bước đi sau này.

Bốn năm trải nghiệm tại Khoa Khoa học Sự sống – Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, mình đã được truyền cảm hứng từ các thầy cô về ngành Công nghệ sinh học. Từ 1 cô sinh viên chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng trường đại học với tư tưởng Khối B là khối phụ và nuôi hi vọng thi lại đại học vào khối A, thì sau 1 kì học tập tại trường mình đã có những cảm nhận rất tốt về Khoa, về trường, về tình cảm thầy cô, bạn bè. Chính những điều đó đã làm mình thay đổi tư duy, giành nhiều thời gian nghiên cứu trước các chuyên ngành học của các kì sau, luôn tập trung học tập để đạt được những kết quả tốt nhất. Trong quá trình học tập tại trường, mình đều đạt học bổng ở các kỳ học và là 1 trong những sinh viên tiêu biểu của Khoa được chọn làm đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên không chỉ đem đến cho mình một môi trường học tập thân thiện, với đội ngũ giảng viên tâm huyết mà còn là nơi mình được thể hiện những năng khiếu của bản thân tại các cuộc thi: Nấu ăn chào mừng ngày 8/3, cuộc thi Olympic Sinh học, Olympic Hóa học….

Sau 4 năm học tập tại trường, mình đã tốt nghiệp Đại học loại Giỏi, đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất giải thưởng “Sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên” do Thành Đoàn Tỉnh Thái Nguyên tổ chức, giải khuyến khích “Hội thi sáng tạo kỹ thuật” do Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức, được vinh dự Kết nạp vào Đảng CSVN ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Bằng kết quả học tập và hoạt động Đoàn ở bậc đại học, mình đã may mắn nhận được học bổng toàn phần chương trình đào tạo Thạc Sĩ tại Hàn Quốc. Trải qua những vất vả, khó khăn ban đầu về vấn đề giao tiếp, văn hóa, bản thân mình đã luôn tự học hỏi, lắng nghe và dần dần hòa nhập với cuộc sống, con người Hàn Quốc. Cuối cùng, sau bao nỗ lực phấn đấu, năng lực của mình đã được khẳng định bằng tấm bằng Thạc Sĩ. Trở về Việt Nam, mình mong muốn đem những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tại Hàn Quốc ứng dụng và phát triển nước nhà, đồng thời chia sẻ và tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên sau này.

Mình hi vọng từ những trải nghiệm của bản thân sẽ giúp các bạn sinh viên hiện đang học tập tại trường Đại học Khoa học và các bạn học sinh sẽ lựa chọn trường ĐHKH trong tương lai có thể tự tin hơn khi học tập, tu dưỡng và rèn luyện tại trường. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trên chặng đường học tập của bản thân, góp công sức nhỏ bé của mỗi người vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

Cựu sinh viên Khoa Khoa học Sự sống - Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên: ThS. Lương Thị Hương Giang

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng