Chia sẻ của cựu sinh viên Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 1132830 lần

Em là một sinh viên lớp CN KHMT-K6,  em vừa tốt nghiệp và nhận bằng Thái Nguyên tháng 6 năm 2012. Giờ đây khi rời ghế nhà trường, em bắt đầu một “Bước ngoặt” mới, với một công việc tại Thành phố Hà Nội.

          Để có được sự nghiệp, công việc theo ngành mình học thì cũng không phải là không làm được và để có được điều đó ngoài những nỗ lực của chính bản thân, sự động viên giúp đỡ từ Bố mẹ, gia đình, bạn bè thì phần đóng góp lớn nhất cho thành công của em ngày hôm nay là sự dạy dỗ của các Thầy Cô giáo trong trường  ĐHKH nói chung và các Thầy Cô trong khoa KHMT&TĐ nói riêng. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Thầy Cô giáo trong và ngoài khoa KHMT&TĐ đã giúp đỡ em trong thời gian học tại trường.

          Kính thưa Thầy Cô , sau quãng thời gian học tập và rèn luyện 4 năm tại trường, em đã tích lũy được nhưng kiến thức cơ bản về chuyên môn, và nhiều kỹ năng trong cuộc sống ,những chia sẻ quý báu của các thầy cô trong khoa trong những buổi giao lưu nói chuyện cởi mở khi ấy với vai trò là sinh viên nên em tưởng chừng là bình thường, nhưng giờ đây đi làm rồi gặp những tình huống tương tự mới thấy thật ý nghĩa.

Kính thưa các Thầy Cô, Em cũng có đôi dòng tâm sự gửi tới các bạn sinh viên khóa sau của khoa KHMT&TĐ.

Các em sinh viên khóa  sau thân mến!                                               

          Khi mình đi phỏng vấn công việc, trong hồ sơ lúc nộp vào Công ty, Cơ quan thậm chí còn chưa có bằng Thái Nguyên, bảng điểm, có lịch thi chuyên môn và phỏng vấn của nhà tuyển dụng, mình thật bất ngờ là các nhà tuyển dụng họ không tâm lắm tới ứng viên học trường Đại học nào, thậm chí bằng tốt nghiệp loại gì, họ chỉ quan tâm tới mình học Đại học hay không, học chuyên ngành gì, kinh nghiệm làm việc ra sao, và trình độ chuyên môn tới đâu là chính thôi. Do vậy thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về ngôi trường chúng ta học tập không thua kém gì các trường khác về chất lượng sinh viên khi ra trường,

Có một tin vui là hiện nay sinh viên ngành Môi Trường của trường mình cũng tương đối thành công và đáp ứng được công việc đấy.

Các giảng viên khoa mình tuy tuổi đời còn trẻ nhưng các thầy cô đều có trình độ chuyên môn vững vàng, đặc biệt là các Thầy Cô có kinh nghiệm truyền đạt kiến thức và lòng nhiệt huyết trong khi giảng dạy như: Cô TS. Hoàng Bích  Ngọc - Trưởng Khoa, Ths. Ngô Văn Giới - Phó Khoa,Ths. Nguyễn Thị Nhâm Tuất, Ths Vi Thùy Linh, Ths Đỗ Thị Vân Hương, Ths Nguyễn Thu Huyền, Ths Chu thị Hồng Huyền, Ths Nguyễn Thị Hồng Viên…Họ đều là các giảng viên giỏi, yêu nghề.

Do vậy các bạn học trường ĐHKH nói chung và Khoa KHMT&TĐ nói riêng hãy yên tâm và cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mình .

S.V TRƯỜNG  MÌNH XUỐNG HÀ NỘI VẪN TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC TÔT GIỮA THỦ ĐÔ CÓ BAO NHIÊU TRƯƠNG ĐẠI HỌC MÀ, VẬY NÊN CÁC BẠN CỨ CỐ GẮNG VÀ YÊN TÂM HỌC ĐI, VÌ ĐƠN GIẢN MỘT ĐIỀU THỰC TẾ HIỆN NAY LÀ: “KHÔNG QUAN TRONG BẠN HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC  NÀO, MÀ QUAN TRỌNG LÀ KHI BẠN RA TRƯỜNG NHÀ TUYỂN DỤNG CHỈ QUAN TRỌNG THỰC LỰC VÀ TIỀM NĂNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN ĐÁP ỨNG ĐƯỢC CHO CHO CÔNG VIỆC HAY KHÔNG THÔI”, CHÚC MỌI NGƯỜI HỌC TÔT VÀ SỨC KHỎE TỐT !

         Xin chân thành cảm ơn !

Hà Nội, ngày 8 tháng 8 năm 2012

Người viết

 

Nguyễn Văn Đàn

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng