Đông ấm vùng cao năm 2016 - tấm lòng nhân ái của tuổi trẻ trường Đại học Khoa học dành cho các em học sinh nghèo vùng cao xã Đạo Viện - Yên Sơn – Tuyên Quang

Ngày ban hành: 12/06/2016 Lượt xem: 2036 lần
Đông ấm vùng cao năm 2016 -  tấm lòng nhân ái của tuổi trẻ trường Đại học Khoa học dành cho các em học sinh nghèo vùng cao xã Đạo Viện - Yên Sơn – Tuyên Quang_thumbnail

Trong 2 ngày (20 và 21 tháng 1 năm 2016), 3 câu lạc bộ tình nguyện tiêu biểu của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học là câu lạc bộ tình nguyện Khoa học xanh, câu lạc bộ Hạnh phúc trao tay và câu lạc bộ Luật gia đã tổ chức chương trình Đông ấm vùng cao năm 2016 tại phân trường Đoàn Kết, thuộc thôn Phào, xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang – một phân trường vùng cao nghèo, tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

Đông ấm vùng cao năm 2016

Đông ấm vùng cao là chương trình tình nguyện mùa Đông thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường trong nhiều năm qua hướng đến đối tượng là các em học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu vùng xa của khu vực Trung du miền núi phía Bắc, nhằm sẻ chia một phần khó khăn, vất vả của các em trong mùa Đông giá rét. Đồng thời chương trình cũng là dịp để các bạn tình nguyện viên, sinh viên thâm nhập và hiểu thêm những nỗi khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, từ đó nâng cao ý thức về tấm lòng nhân ái, yêu thương của các bạn sinh viên.

Để chuẩn bị cho chương trình, trong nhiều tháng qua các bạn tình nguyện viên các câu lạc bộ Khoa học xanh và Hạnh phúc trao tay đã ra sức vận động quyên góp, tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường để huy động nguồn lực cho chương trình. Với nhiều công sức và tâm huyết, kết quả chương trình đã huy động được hơn 3 tấn quần áo ấm cả mới và cũ, 120 thùng mì tôm, 150 bút mực và hộp mực cùng bút chữ A, tiền mặt 10 triệu đồng từ việc bán ve chai, và vận động quyên góp được của các tổ chức như: Công ty Mê công Thái Lan, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên và Câu lạc bộ Chia sẻ tỉnh Thái Nguyên. Tổng trị giá chương trình kể cả ngày công lao động của các bạn tình nguyện viên là 70 triệu đồng.

Dẫn đoàn và chỉ đạo chương trình có đồng chí Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, đồng chí Đỗ Thái Phong – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng đoàn tình nguyện, đồng chí Bùi Trọng Tài – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường, đại diện ban chủ nhiệm các câu lạc bộ tình nguyện của Nhà trường và 45 tình nguyện viên tiêu biểu.

Đến với địa phương, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Đảng ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Đạo Viện và lãnh đạo trường tiểu học xã Đạo Viện trong đó có phân trường đoàn kết. Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra lúc 20h ngày 20/1/2016 đồng chí Ngô Ngọc Linh thay mặt tuổi trẻ trường Đại học Khoa học bày tỏ tấm lòng sẻ chia với những vất vả, khó khăn của Nhà trường và các em học sinh phân trường Đoàn Kết khi các em phải đi học trong điều kiện đường xá xa xôi, núi đồi cách trở mà vô cùng lầy lội, trơn trượt trong những ngày mưa, phòng học là những lán nhà tạm lợp mái cọ, học sinh thiếu áo ấm và đồ dùng học tập…Đến với địa phương, bằng tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia, tuổi trẻ trường Đại học Khoa học mong muốn những phần quà nho nhỏ mà đoàn mang đến sẽ làm ấm lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh, mong mỏi các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai sau góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Ngọc Liêm – Bí thư Đảng ủy xã Đạo Viện thay mặt lãnh đạo địa phương và nhà trường trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học đã dành cho các em học sinh của địa phương, đồng chí mong muốn Đoàn, Hội nhà trường sẽ phát triển hơn nữa những chương trình tình nguyện để mang đến niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười cho các em học sinh nghèo vùng cao.

Chương trình còn tham gia lao động công ích, dọn dẹp vệ sinh khu vực phân trường Đoàn kết với tổng công lao động là 90 lượt. Chương trình cũng tiến hành giao lưu văn nghệ, thể thao với Đoàn thanh niên địa phương. Toàn bộ phần quà trao tặng cho chương trình đã được chuyển đến tận tay các em học sinh của địa phương, góp phần làm ấm lòng các em hơn trong những ngày đông giá rét.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương và các em học sinh. Chương trình khép lại nhưng đã mở ra một chân trời mới tươi sáng về tình người và những tấm lòng nhân ái sẽ nở rộ như hoa mùa xuân – như lời của Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Giao lưu văn nghệ

Đông đảo nhân dân, đồng bào quan tâm, tham dự

Đồng chí Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự chương trình

Các em tình nguyện viên và học sinh vùng cao

Tiết mục chúc bé ngủ ngon của các em học sinh

Tiết mục múa xuân về bản Mông của các em học sinh

Giao lưu thể thao

Trao quà thắm tình đoàn kết

Trọng Tài – Đoàn Thanh niên

 

Thông báo mới
Tin Tuyển dụng